• Nhổ tóc bạc, nhổ cả stress của cuộc sống

  Nhổ tóc bạc gọi là nghề cũng đúng bởi nó được nâng tầm lên thành cửa hiệu Nhổ tóc bạc đoàng hoàng, có giờ giấc làm việc hẳn hoi, có nhân viên phục vụ, có bảng giá... Nhổ tóc bạc ngày nay được xem như là một thú thư giãn mới bởi các thượng đế được nằm khểnh trên ghế nệm êm, máy lạnh mát rượi, tiếng nhạc nền du dương và bên cạnh là một em gái xinh như mộng tay mân mê đầu vạch tìm nhổ từng sợi tóc bạc, tóc sâu, tóc ngứa và thỏ thẻ vào tai "thượng đế" những câu chuyện xưa xửa xừa xưa...

  Dịch vụ “Bới Đen – Tìm Trắng” là hàng chữ được in trang trọng trên tấm danh thiếp của tiệm Mộc – chuyên Nhổ tóc bạc tọa lạc tại số 213 đường Vĩnh Viễn, Phường 4, Quận 10, Tp HCM.

  Nhổ tóc bạc còn có tên gọi khác là Bới đen - tìm trắng.

  Nhổ tóc bạc còn được gọi với mỹ từ: " Bới Đen - Tìm Trắng"

   

  Nhổ tóc bạc có thể gọi là nghề cũng đúng bởi nó đã được chuyên môn hóa thành một công việc hàng ngày của những người thợ trong tiệm Mộc – tiệm đầu tiên khai sinh về dịch vụ Nhổ tóc bạc ở Sài Gòn từ những năm 2008. Nghề nhổ tóc bạc ngày nay được nâng tầm lên bởi nó được phục vụ trong cửa hàng mặt tiền, cửa kính sáng choang, máy lạnh mát mẻ, ghế nằm êm ái, nhạc du dương nhè nhẹ lại còn có cả Wifi để phục vụ các thượng đế truy cập Internet, lướt Facebook…

  Cửa hàng nhổ tóc bạc có chừng 5 chiếc ghế, còn gương được gắn trên tường, cách bài trí không khác gì một Hair Salon, chiếc kệ dưới gương được bày những keo vuốt tóc, bộ lấy ráy tai, dao cạo và cả cồn tiệt trùng. Chủ tiệm Mộc – nhổ tóc bạc xem ra rất tâm lý khi dán nhiều câu Slogan rải rác trên tường như: “Nhổ tóc bạc – nhổ cả Stress của cuộc sống!”, “nhổ tóc bạc – thú thư giãn mới cho người Sài Gòn” hay “mỗi sợi tóc là một câu chuyện kể”. Trong lúc thượng đế nằm khểnh trên ghế, mắt lim dim nghĩ ngợi linh tinh mà đọc những câu trên nghiệm thấy rất đúng. Trên đầu có bao nhiêu sợi bạc là bấy nhiêu suy nghĩ lớn nhỏ chi phối trong cuộc sống thường ngày.

  Nhổ tóc bạc không thể làm gấp gáp, quấy quá cho xong mà là công việc thư thả, thư giãn bởi phải vạch tìm bới tóc đen, nhổ tóc trắng rồi để sản phẩm lên một miếng da màu đen. Người thợ sẽ nhổ tóc bạc nhanh hay chậm phụ thuộc vào sở thích của thượng đế, vị trí xuất hiện của tóc bạc, số lượng tóc bạc lẫn trong tóc đen, và bản thân sợi tóc bạc dài hay ngắn. Những sợi tóc bạc mới nhú lên và nhỏ xíu phải thật tinh mắt mới nhổ được và nếu không khéo là sẽ nhổ kèm tóc đen như chơi. Tóc càng ngắn, nhất là những người cắt đầu đinh mà có tóc bạc nhổ lại càng khó bởi sợi tóc ánh lên rất khó phân biệt sợi nào bạc sợi nào đen nhất là khi số lượng tóc bạc quá nhiều.

  Nhổ tóc bạc cũng cần có đôi chút kỹ thuật trong đó. Trước tiên là phải rẽ tóc sao cho lộ sợi tóc bạc ra ở vị trí dễ nhổ nhất và không động chạm tới các sợi tóc đen bên cạnh. Nhổ tóc cũng phải theo lớp lang, hàng lối chứ không phải cứ bới lung tung thì tốc độ nhổ sẽ chậm, dễ bị bỏ sót tóc bạc và bị khách cho là “câu giờ”. Nhíp dùng để nhổ tóc bạc cũng phải là loại nhíp tốt, gắp ăn lên cả gốc sợi lông tơ. Phải nhổ xuôi theo chiều mọc của sợi tóc, nếu nhổ ngược khách sẽ rất đau, thậm chí còn bật cả máu đối với những sợi tóc chắc, gốc to. Trong khi nhổ tóc phải quan sát thái độ của khách, nếu thấy êm thì có thể tăng tốc nhổ nhanh, còn hễ thấy khách nhăn nhó, kêu đau thì phải đổi chiến thuật vỗ da đầu hoặc giữ chân tóc khi nhổ, gãi gãi tê tê cho đỡ đau và phải nhổ rải rác chứ không nên tập trung tại một điểm. Nếu xét thấy số lượng tóc bạc nhiều mà khách lại không có nhiều thời gian cần phải xin ý kiến khách nhổ ở những vùng mặt tiền dễ lộ ra để đảm bảo thẩm mỹ cho khách, khoanh vùng những nơi tóc bạc có thể che giấu được, thông báo về tình trạng tóc bạc còn lại và hẹn khách quay lại để nhổ hết tóc bạc, tóc sâu ở những lần sau.

  Nhổ tóc bạc - thú thư giãn mới cho người Sài Gòn

  Nhổ tóc bạc - thú thư giãn mới cho người Sài Gòn

   

  Nhổ tóc bạc cũng là một nghệ thuật, nghệ thuật gãi đúng chỗ ngứa! Khi những sợi tóc sâu – sợi tóc bạc ngắn, cứng và xoăn được lôi ra khách cảm thấy rất đã ngứa, nghe phựt một vừa sướng lỗ tai lại nhẹ cái đầu. Với những khách có mái đầu muối tiêu thích nhổ tóc cho đã ngứa cần phải xem những sợi nào bạc dài, bạc xoăn, bạc mới nhú để nhổ còn chừa lại những sợi nửa đen, nửa trắng. Bên cạnh dịch vụ Nhổ tóc bạc còn có các hoạt động khác như gội đầu, cạo mặt, lấy ráy tai, se lỗ ghèn, cắt da tay, da chân và cắt móng.

  Thợ nhổ tóc bạc không hưởng lương tháng mà tính theo phần trăm trên số giờ nhổ tóc và số tiền này ít hơn rất nhiều so với khoản tiền tip (tiền bo) khách cho. Thường thường khách nhổ tóc xong ngoài việc trả tiền cho chủ tiệm còn cho thêm nhân viên một ít tiền bo (gọi là tiền bồi dưỡng để uống cà phê) ít thì vài ba chục, năm chục ngàn, một trăm ngàn. Khách nào sộp có thể cho nhiều hơn như để cảm ơn người đã giúp mình loại bỏ những sợi tóc làm xấu góc con người để giữ mãi nét tươi trẻ cũng như thỏa mãn cơn ngứa do tóc bạc tóc sâu gây ra và còn được trải nghiệm thú thư giãn lành mạnh, nghiêm túc.

  Giá nhổ tóc bạc hiện nay là 90.000 đ/giờ (cỡ khoảng hơn 4 đô la) tương đương với một suất mát xa body bình dân. Khách nằm nhổ bao nhiêu thời gian thì tính tiền bấy nhiêu, bởi vậy quảng cáo ngoài cửa tiệm chỉ đề giá 30.000 đồng/20 phút để cho khách hàng biết giá và đỡ xót ruột. Nếu khách nào nhiều tóc bạc lại có ít thời gian có thể yêu cầu 2 nhân viên cùng nhổ 1 lúc và tiền sẽ được tính gấp đôi. Nhổ hết tóc bạc thì có thể gội đầu, cạo mặt, ráy tay, lột mụn, nặn mụn, cắt móng… với mức giá rất đỗi bình dân.

  Nhổ tóc bạc có giá 30.000 đồng/20 phút

  Nhổ tóc bạc có giá 30.000 đồng/20 phút và có cả wifi miễn phí

   

  Công việc Nhổ tóc bạc không phải dùng sức nhiều như tẩm quất hay mát xa, chỉ cần vạch tóc theo hàng cho lộ ra sợi tóc bạc, lấy nhíp kẹp sát chân tóc và kéo nhẹ, từ tốn. Nếu khách nào muốn trò chuyện thì tiếp chuyện, ngược lại nếu khách muốn yên tĩnh để tranh thủ ngủ một giấc thì nhân viên cũng phải biết ý, tránh làm ồn. Khách vào tiệm ngoài việc nhổ tóc cũng muốn nằm nghỉ, mân mê đầu, gãi đầu nhè nhẹ cho thư giãn đầu óc, hoặc tám chuyện trên trời dưới biển. Có nhiều khách hàng tính hài hước vào kể chuyện vui, cả khách và thợ cùng ôm bụng cười làm giảm cả năng suất nhổ tóc bạc

  Nhổ tóc bạc đòi hỏi tính kiên trì và đôi mắt tinh tường, đôi tay khéo léo. Kiên trì là bởi tóc bạc nhiều có khi ngồi nhổ tóc hàng giờ liên tục mới xong, tinh mắt để phân biệt đâu là tóc bạc, đâu là tóc sâu. Việc phân biệt tóc tưởng chừng như rất dễ nhưng không dễ khi mà phải nhổ tóc liên tục 3-4 giờ trở lên, mắt sẽ mỏi, cay cay và dễ nhìn nhầm kiểu “nhằm gà – hóa cuốc”. Khéo tay có nghĩa là sử dụng nhíp thành thạo, kẹp đúng và chỉ 1 sợi tóc bạc và khi nhổ lên với một lực vừa phải để không làm đau khách nhưng cũng không được làm đứt ngang chân tóc.

  Thời điểm đông khách của tiệm nhổ tóc bạc có lẽ là vào buổi trưa bởi sau bữa cơm trưa thay vì quay về văn phòng cánh đàn ông thương muốn kiếm nơi để thư giãn nốt khoảng giờ nghỉ. Nhiều người lỡ làm vài ly bia mặt đỏ phừng phừng vào gội đầu cho mau tỉnh để sảng khoái tinh thần để làm việc buổi chiều.

  Dễ nhận thấy với dịch vụ Nhổ tóc bạc tại tiệm Mộc – 213 Vĩnh Viễn là cửa kính trong suốt, mở đèn sáng choang nên chỉ lướt rất nhanh bên ngoài mọi người vẫn có thể nhìn thấy mọi hoạt động đang diễn ra ở trong tiệm, điều này như để minh chứng cho khách hàng thấy đây là một dịch vụ Nhổ tóc bạc lành mạnh, trong sáng, nghiêm túc và đúng nghĩa chứ không trá hình như các tiệm hớt tóc thanh nữ đèn mờ hay mát xa kích dục đầy tai tiếng.

  Nhổ tóc bạc - Mộc - một địa chỉ nhổ tóc bạc uy tín ở Sài Gòn

  Nhổ tóc bạc - Mộc - một địa chỉ nhổ tóc bạc uy tín ở Sài Gòn

   

  Khách hàng biết đến tiệm Mộc nhờ phong cách hoạt động lành mạnh, trong sáng. Tay nghề của nhân viên cũng thuộc vào loại cứng vì có “thâm niên” trong nghề nhổ tóc bạc. Tiệm có rất nhiều khách ruột ở cả trong và ngoài nước. Những khách ở Sài Gòn tùy theo số lượng tóc bạc nhiều hay ít mà khoảng 1-2 tuần ghé lại nhổ một lần. Một số Việt Kiều năm nào về Sài Gòn thăm bà con cũng phải ghé tiệm cho bằng được. Có vị khách biết tiệm nhờ đọc tạp chí Weekly Magazine khi về Sài Gòn đã chụp nguyên tấm hình trước cửa tiệm để về nước khoe với mấy ông bạn già.

  Anh Thanh, nhà ở Quận 5 cho biết lý do tìm đến dịch vụ nhổ tóc bạc bởi không muốn nhuộm hóa chất cho mái đầu lấm tấm bạc của mình. Cứ sau mỗi lần hớt tóc phát hiện có tóc bạc là anh lại tranh thủ ghé qua đây.

  Ông X – chủ một cửa hàng bán VLXD trên đường Tô Hiến Thành, Q.10 hồ hởi nói, tìm được nơi nhổ tóc bạc đúng nghĩa thế này như bắt được vàng. Ở nhà thì bà vợ già mắt lèm nhèm nhổ hộ 1 sợi bạc thì đứt 3 sợi tóc đen. Nhờ cô ô sin thì bà vợ cứ lườm ra, nguýt vào như kiểu sợ mỡ để miệng mèo, còn nếu muốn nhờ cô con gái lớn nhổ tóc hộ thì phải thuê bằng tiền, mỗi sợi 1.000 đồng nhưng cũng chỉ được một lúc là nó kêu mỏi tay rồi buông nhíp bỏ đi chơi bỏ mặc ông ôm cái đầu ngứa.

  Nhổ tóc bạc thu được thành quả sau 1 giờ là đây

  MỘC - Nhổ tóc bạc - 213 đường Vĩnh Viễn, P4, Q10, HCM

   

  Sài gòn thật rộng lớn và cũng có đủ các dịch vụ đáp ứng các nhu cầu của con người và nhổ tóc bạc cũng là một thú thư giãn mới cho thành phố đông dân nhất Việt Nam này.

  Ngày đăng: 07-08-2014 11,808 lượt xem
Kiểm tra nhanh mọi thông tin Thiết kế website