• Vừng đen chữa tóc bạc sớm

  Những món ăn, bài thuốc dân gian xem ra rất hiệu nghiệm và được ưa dùng ngày nay. Ăn gì để chữa trị và phòng ngừa được bệnh tóc bạc sớm? Thông thường những thực phẩm màu đen làm được việc đó như đậu đen, mè đen, quả dâu chín đen... Bài viết này sẽ giới thiệu cách dùng vừng đen (hay còn gọi là mè đen) để phòng chống và chữa trị tóc bạc sớm.

  Chữa tóc bạc sớm hiệu quả với vừng đen.

  Vừng đen hay còn gọi là mè đen là loại hạt được trồng phổ biến ở nước ta để lấy hạt. Vừng đen là thực phẩm giàu dinh dưỡng và còn là vị thuốc quý. Trong 100 gr vừng đen có chứa 5,14 mg vitamin E (cao nhất trong các loại thực phẩm); 61,7 gr Lipit, 21,9 gr Protein, 7,3 gr Gluxit, Canxi, Phốt pho, Sắt, Vitamin B1, B2, và các Axit như Folic, sác ca rô zơ, pen tô zơ, sắc tố đen… và cung cấp 660 Kcalo năng lượng cho cơ thể.

  Mè đen có tác dụng chữa tóc bạc sớm rất hiệu quả

  Mè đen có tác dụng chữa tóc bạc sớm rất hiệu quả

   

  Tại sao vừng đen lại có tác dụng chữa tóc bạc sớm?

  Theo Đông Y, vừng đen có vị ngọt, lành tính, bổ máu, nhuận tràng, trị suy nhược cơ thể, sinh tinh khí, khỏe gân cốt, bổ thận, bổ sung hắc tố nên có tác dụng làm đen râu tóc. Các chất dinh dưỡng có trong vừng đen được cơ thể hấp thu dễ dàng. Ngoài ra lấy lá vừng đen nấu nước gội đầu thường xuyên cũng làm tóc đen và mượt bởi.

  Cách sử dụng vừng đen chữa tóc bạc sớm:

  Cách 1: Vừng đen rang chín, thêm một chút muối hoặc đường ăn mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 2 thìa cà phê. Có thể ăn chung với cơm hoặc chỉ ăn vừng tùy sở thích. Nếu giã nhỏ có thể hòa vào nước để uống.

  Mè đen rang chín rồi giã nhỏ, thêm chút muối dùng với cơm hàng ngày chữa tóc bạc sớm

  Mè đen rang chín rồi giã nhỏ, thêm chút muối dùng với cơm hàng ngày chữa tóc bạc sớm

   

  Cách 2: Vừng đen rang chín, hà thủ ô đỏ sấy khô, mỗi thứ 1 lượng bằng nhau. Nghiền nhỏ cho vào lọ, mỗi ngày dùng 1-2 thìa cà phê. Có thể hòa vào nước để uống, trộn với đường hay mật ong để ăn. Ngày ăn 3 lần, sau bữa ăn.

  Phối hợp mè đen và hà thủ ô là bài thuốc chữa tóc bạc sớm theo đông y

  Phối hợp mè đen và hà thủ ô là bài thuốc chữa tóc bạc sớm theo đông y

   

  Cách 3: Mè đen + táo nhục đồng lượng như nhau, hấp chín, phơi ráo nước. Giã nhuyễn cả 2 thứ và nặn thành viên hoàn to như viên bi ve. Bỏ vào lọ, đậy kín. Mỗi ngày dùng 2 lần khi đói, mỗi lần 1 viên.

  Hạt mè đen có công dụng chữa trị tóc bạc sớm, tuy nhiên có người dùng cho kết quả tốt, có người thì lại thấy ít tác dụng. Mặc dù vậy bạn hãy thử xem nhé.

  Mè đen và táo nhục kết hợp thành vị thuốc chữa tóc bạc sớm

  Mè đen và táo nhục kết hợp thành vị thuốc chữa tóc bạc sớm

   

  Cách 4: Vừng đen, đậu đen, bạch quả, hà thủ ô. Bột đậu đen: đậu đen 250g, vừng đen 100g, bạch quả 30 hạt, hà thủ ô 150g, tất cả sao chín, tán thành bột mịn, đựng trong lọ kín dùng dần, mỗi ngày ăn 30g. Hoặc dùng đậu đen khô, sao thơm, đựng trong lọ kín. Mỗi ngày ăn hai lần, mỗi lần 6g, nhai kỹ, nuốt với nước muối nhạt.

  Phối hợp thêm đậu đen, mè đen... giúp bền trí nhớ, chữa trị tóc bạc sớm

  Phối hợp thêm đậu đen, mè đen... giúp bền trí nhớ, chữa trị tóc bạc sớm

   

  Với 4 cách trên bạn hãy chọn cho mình một cách sử dụng vừng đen để chữa tóc bạc sớm phù hợp nhất để phòng chống tóc bạc sớm, giúp tóc mãi đen huyền, óng mượt nhé! Nếu bạn có câu hỏi nào liên quan vui lòng gửi mail về hòm thư chuatocbac@yahoo.com.vn hoặc điện thoại trực tiếp theo số 0933 903 405 hoặc 0938 74 55 38 để được hỗ trợ kịp thời.

  Ngày đăng: 16-11-2013 35,874 lượt xem
Kiểm tra nhanh mọi thông tin Thiết kế website