• Tóc bạc sớm có thuốc gì chữa trị hiệu quả?

  Tóc bạc sớm ở người trẻ luôn là nỗi ám ảnh khó chịu của nhiều người. Đặc biệt là phụ nữ ai cũng muốn mình trẻ, đẹp dài lâu chứ chẳng ai muốn mình già và xấu xí. Không may cho họ khi tóc bạc sớm nhưng lại bị dị ứng không thể nhuộm tóc! Lúc này người bệnh sẽ luôn tìm và thử những cách để làm tóc đen lại hoặc đơn giản làm ngăn ngừa nó đừng bạc thêm nữa.

  Tóc bạc sớm đã có thuốc chữa dứt điểm hay cách nào ngăn không cho tóc bạc thêm hoặc làm giảm tóc bạc?

  Vợ tôi mới 30 tuổi, thời gian gần đây tóc bị bạc nhiều, cô ấy đã thử nhuộm tóc vài lần nhưng bị dị ứng nặng, sưng phù nề, viêm mủ và sốt cao nên bác sỹ khuyên không được nhuộm tóc. Vợ tôi rất buồn vì nhìn già hơn tôi rất nhiều mặc dù vợ kém tôi 10 tuổi. Xin hỏi bác sỹ tôi phải làm gì để giúp vợ giảm tóc bạc hay có thuốc gì chữa tóc bạc sớm hiệu quả?

  Chí Tài (Cầu Giấy – Hà Nội)

  Tóc bạc sớm khiến bạn nhìn già hơn so với tuổi thật của mình

  Tóc bạc sớm khiến bạn nhìn già hơn so với tuổi thật của mình

   

  Tóc bạc là hiện tượng xảy ra hết sức bình thường với những người ngoài 40 tuổi sẽ bắt đầu có tóc bạc. Tuy nhiên có nhiều người sức khỏe tốt, đang độ tuổi thanh xuân (như trường hợp của vợ bạn mới 30 tuổi) nhưng tóc đã bắt đầu bạc, y học gọi là chứng tóc bạc sớm.

  Nguyên nhân tóc bạc sớm:

  - Do có sự sụt giảm sắc tố Melanin trong hoạt động của tế bào và không cung cấp hoặc cung cấp không đầy đủ hắc tố để tạo màu tóc.

  - Thừa hưởng từ di truyền, một số gia đình có gen tóc bạc sớm.

  - Sang chấn tâm lý, rối loạn nội tiết: do bệnh lý của tuyến sinh dục, tuyến giáp, bệnh tuyến yên…

  - Làm việc với áp lực cao, căng thẳng kéo dài, hoặc người có týp thần kinh hay xúc động dễ  bị stress.

  - Thiếu vitamin B12, ăn uống thiếu chất dinh dưỡng, ăn kiêng kéo dài.

  Nguyên nhân tóc bạc sớm chủ yếu do di truyền

  Nguyên nhân tóc bạc sớm chủ yếu do di truyền

   

  Tóc bạc sớm cũng là một bệnh hết sức lành tính, không đau đớn, không gây rối loạn cảm giác, nó chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ nhất là đối với người trẻ, đặc biệt là phụ nữ. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng.

  Phương pháp chữa trị tóc bạc sớm:

  Hiện nay chưa có thuốc và phương pháp đặc hiệu điều trị bệnh tóc bạc sớm. Để đề phòng và hạn chế tiến triển của bệnh cần thực hiện các biện pháp sau:

  - Điều chỉnh chế độ sinh hoạt: Duy trì một chế độ sinh hoạt điều độ, tránh thức khuya, hạn chế các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá. Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. Tăng cường thể dục thể thao nâng cao thể trạng.

  - Sử dụng một số thuốc hỗ trợ: Vitamin nhóm B (B5), vitamin E, uống hà thủ ô từng đợt, ăn mè đen, đậu đen, quả dâu chín…

  Lối sống lành mạnh, tư tưởng thoài mái sẽ ngăn ngừa tóc bạc sớm hiệu quả

  Lối sống lành mạnh, tư tưởng thoài mái sẽ ngăn ngừa tóc bạc sớm hiệu quả

   

  Bạn cần biết rằng càng bi quan lo lắng, mất ngủ kéo dài càng làm cho quá trình bạc tóc nhanh chóng. Ngược lại, biết sinh hoạt điều độ, lối sống lành mạnh, tư tưởng thoải mái sẽ tạo điều kiện cho mái tóc xanh lâu. Có được người chồng biết quan tâm đến vợ như bạn là vợ bạn đã hạnh phúc lắm rồi, hy vọng chứng bạc tóc sớm của cô ấy sẽ không còn làm cho bạn lo lắng nhiều.

  PGS.TS. Nguyễn Văn Thường (BV Da liễu TW)

  Ngày đăng: 15-11-2013 14,583 lượt xem
Kiểm tra nhanh mọi thông tin Thiết kế website