• Nhổ tóc bạc có phải là cách chữa tóc bạc?

  Khách “nằm khểnh” trên ghế, cô nhân viên nhẹ nhàng lùa tay vào mái tóc, rẽ theo hàng. Bàn tay thoăn thoắt dùng nhíp nhổ nhè nhẹ từng sợi tóc bạc, tóc sâu, tóc ngứa… chỉ trong ít phút rất nhiếu sợi tóc bạc được lôi ra cẩn trọng để trên tấm da màu đen. Phải chăng nhổ tóc bạc cũng là một cách chữa trị của người tóc bạc sớm? Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

  Nhổ tóc bạc là một nhu cầu có thật của những người bị bạc tóc sớm, nhất là thanh niên. Nếu một mái tóc đen bỗng dưng xuất hiện một vài sợi tóc bạc thì giải pháp nhổ tóc bạc được nhiều người áp dụng bởi “hiệu quả thấy ngay”.

  Hiện nay, Tây Y chưa có thuốc đặc trị chữa tóc bạc dứt điểm, tất cả mới chỉ dừng ở mức sơ khai, nghiên cứu trong phòng thí nghiệm với chuột bạch… và đưa ra các giả thuyết với mong muốn sẽ áp dụng thành công ở người. Mặc dù vậy cho đến nay vẫn chưa có một loại thuốc nào được công bố chính thức là chữa khỏi tóc bạc sớm.

  Nhổ tóc bạc là nhu cầu có thật của rất nhiều người

  Nhổ tóc bạc là nhu cầu có thật của rất nhiều người - chụp tại 377 Bà Hạt, Q10

  Theo Đông Y, tóc bạc sớm là do máu xấu, thận yếu nên tiếp cận bằng cách sử dụng các thực phẩm bổ thận, tàng tinh, dưỡng huyết để chữa trị. Trong đó phải kể đến Hà thủ ô, Mè đen, Đậu đen… có tác dụng ngăn ngừa và chữa trị tóc bạc sớm nhưng tỷ lệ thành công còn hạn chế và chỉ có tác dụng cao ở những người trẻ tuổi. Những người bạc tóc đã lâu, lớn tuổi thì không thể đen hết tóc mà chỉ đen được phần nào hoặc hạn chế không cho tóc bạc thêm hay nói cách khác là chỉ làm chậm quá trình bạc tóc mà thôi.

  Nhổ tóc bạc là cách làm cơ học, đơn thuần là loại bỏ trực tiếp những sợi tóc làm xấu “góc con người” và chỉ có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ chứ đây không phải là cách chữa tóc bạc. Bởi muốn chữa tóc bạc thì cần phải làm nhiều việc hơn và chữa tận gốc đó là:

  -          Hạn chế sử dụng các nhóm chất kích thích (cà phê, thuốc lá…) các chất gây mất ngủ

  -          Uống Hà thủ ô bào chế nhiều đợt, kéo dài.

  -          Chế độ dinh dưỡng hợp lý, nên ăn các thực phẩm có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tóc bạc sớm như đậu đen, mè đen, củ súng, quả dâu chín, khế chua…

  -          Giữ cho tinh thần thoải mái, giảm căng thẳng, hạn chế thức khuya

  Khách nằm khểnh trên ghế để thỏa mãn cái thú nhổ tóc bạc

  Khách nằm khểnh trên ghế để thỏa mãn cái thú nhổ tóc bạc 

  Nhưng tại sao rất nhiều người lại thích nhổ tóc bạc?

  -          Người có nhu cầu nhổ tóc bạc đều là thanh niên hoặc trung niên khi họ có tóc bạc lưa thưa, số lượng ít.

  -          Người tóc muối tiêu, tóc bạc nhiều thậm chí bạc trắng cả đầu thì nhổ tóc bạc cho vui, có chăng chỉ là nhổ những sợi tóc sâu, tóc quăn cho đỡ ngứa mà thôi.

  -          Thỉnh thoảng có vài sợi tóc bạc mọc rải rác thì nhổ bỏ sợi tóc bạc sẽ ưu điểm hơn so với việc phải nhuộm tóc hoặc uống thuốc điều trị.

  -          Một số người coi nhổ tóc bạc, tóc ngứa như là thú vui, thú thư giãn. Thay vì hàng tháng đi nhuộm tóc thì bớt chút thời gian ra tiệm nhổ bỏ tóc bạc, như là cách “tút lại nhan sắc” nhưng vẫn giữ được mái tóc tự nhiên mà không sợ ảnh hưởng bởi hóa chất.

  Nhổ tóc bạc chỉ nên thực hiện khi số lượng tóc bạc ít. lưa thưa

  Nhổ tóc bạc chỉ nên thực hiện khi số lượng tóc bạc ít, lưa thưa

  Khi nào không nên nhổ tóc bạc?

  -          Nếu tóc bạc mọc tập trung tại một điểm, tóc bạc nhiều hoặc hoa râm thì không nên nhổ nữa bởi nếu khi đó nhổ sẽ tạo thành vùng da đầu trống hoặc nhổ quá nhiều làm tóc mỏng đi hết tóc (do tóc bạc nhiều hơn tóc đen). Thay vào đó nên dùng sản phẩm nhuộm tóc từ thảo dược để đỡ gây hại tóc.

  Có nên sử dụng dịch vụ Nhổ tóc bạc?

  Cuộc sống ngày càng bận rộn, chất lượng cuộc sống được nâng cao và nhổ tóc bạc cũng là một nhu cầu có thật. Nắm bắt được xu hướng đó tại Hà Nội, Sài Gòn và một số thành phố lớn đã có dịch vụ nhổ tóc bạc nghiêm túc, đúng nghĩa. Đi tiên phong tại Tp HCM phải nói đến tiệm Mộc – chuyên Nhổ tóc bạc tại 377 Bà Hạt, Q10. Khách đến với tiệm hầu hết là những người có nhu cầu nhổ tóc bạc thực sự. Ưu điểm của dịch vụ là nhổ chuyên nghiệp, nhanh chóng, chính xác.

  Tiệm tóc mộc chuyên Nhổ tóc bạc tại 377 Bà Hạt, Q10, HCM

  Tiệm tóc Mộc chuyên Nhổ tóc bạc tại 377 Bà Hạt, Q10, HCM

  Những ai tóc bạc quá nhiều sẽ được nhân viên tư vấn nên dùng dầu gội thảo dược gội đen tóc ngay tại tiệm. Những ai tóc bạc ít, lưa thưa sẽ được thỏa mãn cái thú “nằm khểnh – nhịp chân” cho người ta mân mê đầu, tìm bới từng sợi tóc bạc, tóc sâu, tóc ngứa. Tuy nhiên phải khẳng định việc nhổ tóc bạc không phải là cách chữa tóc bạc tận gốc mà chỉ đơn thuần là giải pháp “chữa cháy” mà thôi. 

  THÔNG BÁO: TỪ NGÀY 15/4/2014 TIỆM MỘC NHỔ TÓC BẠC DỜI VỀ 213 VĨNH VIỄN - P4 - Q10

  Nhổ tóc bạc 213 Vĩnh Viễn, Phường 4, Quận 10

  Hotline đặt chỗ: 0938 836 486

   

  Khách hàng đang phê với dịch vụ Nhổ tóc bạc

   

  Tin liên quan:

  Nhổ tóc bạc ở Sài Gòn

  Trẻ ra cả chục tuổi nhờ dầu gội nhuộm tóc Hàn Quốc

  Ngày đăng: 25-12-2013 19,934 lượt xem
Kiểm tra nhanh mọi thông tin Thiết kế website