• Chữa trị tóc bạc sớm bằng những bài thuốc nam

  Chữa trị tóc bạc sớm với các loại thuốc tây chẳng hiệu quả là bao, hầu hết là các loại vitamin bồi bổ cơ thể. Ngược lại Đông Y có rất nhiều bài thuốc nam đơn giản mà mang lại hiệu quả trong việc điều trị tóc bạc sớm.

  Chữa trị tóc bạc sớm cho đến nay vẫn là một thách thức lớn với Y học. Có lẽ do tóc bạc là bệnh lành tính, chẳng nguy hại đến tính mạng nên nó không thôi thúc như việc tìm ra các vắc xin chữa trị ung thư hay HIV… mà chỉ đơn thuần ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

  Chữa trị tóc bạc sớm  với tây y gần như cho kết quả chẳng đáng là bao, tuy nhiên Đông Y lại có rất nhiều bài thuốc nam đơn giản mà mang lại hiệu quả trong việc điều trị tóc bạc sớm.

  Chữa tóc bạc sớm

  Hiện nay vẫn chưa có một loại thuốc chữa trị tóc bạc sớm hiệu quả 100%

  Nguyên nhân tóc bạc sớm thường do di truyền, mất ngủ thường xuyên, thức đêm quá khuya trong thời gian dài, căng thẳng hoặc do những cú sốc lớn về tâm lý và có thể do chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý.

  Màu tóc quyết định bởi gen hắc tố melanin. Với mỗi một chủng tộc người sẽ có màu tóc khác nhau, như màu tóc vàng, tóc đỏ, bạch kim, tóc đen đều do melanin tạo thành. Tóc bạc hay tóc trắng là do gen hắc tố melanin suy giảm không sản sinh và cung cấp đủ chất tạo màu tóc.

  Thông thường ngoài 40 mới xuất hiện tóc bạc do hắc tố melanin suy giảm, gốc tóc teo nhỏ, tóc lão hóa bạc đi và bắt đầu có hiện tượng rụng tóc. Màu tóc đen óng mượt là biểu hiện của sức khỏe nhuận, tinh thần thoải mái, thể chất dồi dào. Tuy vậy nhiều người đang tuổi trẻ mà tóc đã điểm sương được gọi là chứng tóc bạc sớm.

  Chua toc bac som

  Chữa trị tóc bạc sớm đồng nghĩa với việc kéo dài tuổi thanh xuân

  Chữa trị tóc bạc sớm có các bài thuốc sau:

  Bài thuốc 1: Khế chua chữa tóc bạc sớm

  Nguyên liệu: Khế chua chín 200 gr, nước dừa tươi 200 ml, mật ong vừa đủ. Rửa sạch khế, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước rồi trộn với nước dừa, thêm chút mật ong. Mỗi ngày uống 2 lần. Khế chua có tác dụng chữa tóc bạc sớm vì trong quả của nó rất giàu vitamin C giúp cơ thể tăng sức đề kháng, ngừa lão hóa sớm của da và tóc.

  Khế chua chữa tóc bạc sớm

  Quả khế chua có tác dụng chữa trị tóc bạc sớm

  Bài thuốc 2: Thất bảo mỹ nhiệm đơn

  Hà thủ ô đỏ + Hà thủ ô trắng mỗi loại 600 gr, ngâm với nước vo gạo đặc trong 4 ngày 4 đêm, vớt ra cạo vỏ. Đậu đen đãi sạch, cho hà thủ ô vào chõ. Xếp mỗi lớp Hà thủ hô lại rải đều 1 lớp đậu đen, đồ chín rồi lấy Hà thủ ô ra phơi hoặc sấy khô. Làm như vậy 9 lần.

  Ngưu tất 300 gr, ngâm rượu 1 ngày, thái lát mỏng, trộn chung với Hà Thủ ô, đậu đen ở lần đồ thứ 7, 8, 9 rồi đem phơi khô.

  Xích Bạch, Phục Linh mỗi thứ 600 gr, cạo bỏ vỏ, tán mịn, hòa vào nước lọc lấy phần bột lắng ở dưới, nắm thành từng nằm nhỏ, tẩm với sữa người rồi phơi khô.

  Đương Quy, Câu Kỷ Tử mỗi thứ 300 gr tẩm rượu, phơi khô. Thỏ Ty tử 300 gr ngâm rượu cho nứt ra rồi nghiền nhỏ, phơi khô.

  Bổ cốt chi 100 gr, trộn với mè đen sao cho đến khi bốc mùi thơm. Nghiền nhỏ.

  Tất cả các vị thuốc trên nghiền nhỏ, trộn chung với nhau cho vào lọ kín dùng dần. Ngày dùng 3 lần, mỗi lần 3 muỗng theo cách như sau: Sáng dùng chung với rượu thuốc, trưa uống với nước gừng, tối uống với nước muối.

  Bài thuốc này rất cầu kỳ nhưng công dụng tuyệt vời, làm khỏe gân cốt, bền tinh khí, làm râu tóc từ trắng hóa đen, tăng tuổi thọ.

  Bài 3: Râu và lá ngô

  Râu ngô phơi khô, lấy 1 lượng vừa đủ, đun nước uống cả ngày. Lá ngô rửa sạch, giã nhuyễn, cho thêm một ít nước rồi gạn lấy nước. Mỗi ngày thoa lên da đầu vùng tóc bạc từ 1-2 lần liên tục trong 1 tháng để chữa trị tóc bạc sớm.

  Bài 4: Cà rốt hầm tủy heo

  Cà rốt rửa sạch, cắt miếng khoảng 2 đốt ngón tay hầm với tủy lợn lấy nước uống. Công dụng: Bổ thận, bền tinh khí, chữa trị tóc bạc sớm. Dùng liên tục 15 ngày sẽ cho hiệu quả rõ ràng.

  Bài 5: Mùi, hành, gừng

  Mùi tàu 30 gram, hành tươi 3 nhánh, gừng ta 3 lát nhỏ. Đường trắng hoặc đường đỏ 30 gr. Lấy 3 bát nước cho cho vào nồi đất, sắc còn lại 1 bát, bỏ cặn ngày uống từ 1-2 lần.

  Bài 6: Đỗ đen hấp cách thủy
  Đỗ đen 50 gam. Giấm chua 200 ml. Đậu đen để vào chén nhỏ, hấp cách thủy cho đến khi đậu nhừ là được. Lọc bỏ bã, lấy nước bôi lên tóc mỗi ngày 2 lần. Sau 3 lần bôi thì gội đầu sạch và lại bôi tiếp. Thực hiện liên tục cho đến khi nào tóc chuyển sang màu đen mới thôi.

  Bài 7: Mè đen, đại mạch, hạt đào
  Mè đen, Đại mạch mỗi thứ 300 gam, nhân hạt quả đào 150 gam tán nhỏ, trộn chung với lượng đường trắng vừa đủ. Cho vào hũ dùng dần. Mỗi ngày ăn từ 2-3 thìa sáng + tối

  Bài 8: Hà thủ ô đỏ, mè đen

  Hà thủ ô đỏ, mè đen mỗi loại 300 gr, đường trắng vừa đủ. Hà thủ ô sấy khô, mè đen rang chín, lấy 2 thứ nghiền nhỏ, trộn đều với đường trắng để trong hũ dùng dần. Mỗi ngày dùng 1-2 thìa vào buổi sáng + tối liên tiếp ít nhất 6 tháng.

  Hà thủ ô đỏ chữa trị tóc bạc sớm

  Hà thủ ô đỏ có công dụng chữa trị tóc bạc sớm hiệu quả

  Bài 9: Chữa trị tóc bạc sớm vớ Cỏ mực

  Cỏ mực (còn gọi là cỏnhọ nồi) với lượng đủ dùng,giã nhỏ, cô đặc thành cao rồi trộn với mật ong, nước gừng cô tiếp lần 2. Cho vào lọ dùng dần. Mỗi ngày lấy 1-2 thìa hòa với nước ấm hoặc uống với rượu có tác dụng bổ thận, ích tinh huyết, chữa trị râu tóc bạc sớm.

  Bài 10: Gừng, tỏi

  Gừng tươi 1 nhánh nhỏ, tỏi 2 củ. Giã nhuyễn hỗn hợp trên, trước khi ngủ bôi lên da đầu, để qua đêm sáng dậy gội đầu với nước ấm. Làm đều đặn 4-6 tháng.

  Bài 11: Quả dâu và lá dâu tằm

  Quả dâu tằm: Ăn quả dâu tằm chín hoặc ngâm si rô uống mỗi ngày giúp bổ thận, đen râu tóc.

  Lá dâu 50 gam đem luộc kỹ, lấy nước cốt sau đó trộn đều với dầu mè. Dùng hỗn hợp này chải tóc mỗi ngày để chữa trị tóc bạc sớm .

  Bài 12: Cùi dừa + nước dừa

  Cùi dừa xay nhuyễn, cho nước dừa vào trộn đều. Bôi hỗn hợp này lên tóc mỗi tối. Sáng dậy gội đầu sạch.

  Bài 13: Mè đen, táo tàu

  Mè đen hấp cách thủy kiểu cửu chưng cửu sái, lần cuối sấy khô, tán nhỏ. Táo tàu bỏ hạt, giã nát. Trộn 1 phần táo 2 phần vừng. Ngày ăn từ 1-2 thìa mỗi sáng và tối. Duy trì liên tục cho đến khi tóc đen trở lại mới ngưng. Công dụng bổ thận, trị đen râu tóc.

  Bài 14: Hà thủ ô đỏ, hoa ổi

  Hà thủ ô đỏ sấy khô, hoa ổi phơi khô. Cả hai thứ nghiền nhỏ sắc lấy nước uống ngày 2 lần sáng và tối.

  Quả dâu tằm chữa trị tóc bạc sớm

  Quả dâu tằm và lá dâu có tác dụng làm đen mượt râu tóc

  Bài 15: Dâu tằm, câu kỷ tử, ô mai sắc uống chữa trị tóc bạc sớm 

  Dâu tằm 20 gr, Câu Kỷ Tử 20 gr, Ô mai 15 gr. Cho cả 3 thứ trên vào nồi, đổ 3 bát nước sắc cho đến khi còn lại 1 bát, chia đôi ngày uống 2 lần

  Bài 16: Đỗ đen, cà, rau chân vịt

  Vỏ quả cà trắng , đỗ đen, rau chân vịt mỗi thứ 30 gam. Đậu đen ninh nhừ sau đó cho 2 thứ còn lại vào sắc lấy nước uống ngày 2 lần.

  Cách phòng ngừa tóc bạc sớm hiệu quả

  - Hạn chế sử dụng thuốc nhuộm tóc và các mỹ phẩm có hại cho tóc.

  - Sữa chua: Uống sữa chua mỗi ngày có tác dụng ngăn ngừa và giảm tóc bạc sau này.

  - Dầu dừa, nước cốt chanh: Lấy 1 thìa cà phê tinh dầu dừa trộn với ½ muỗng nước cốt chanh xoa đều lên da đầu.

  - Mè đen: Mè đen rang chín mỗi sáng ăn 1 muỗng cà phê. Có thể trộn với cơm ăn hàng ngày.

  - Mật ong trộn gừng tươi: Gừng tươi rửa sạch, giã nhỏ hoặc ép lấy nước trộn chung với mật ong uống hàng ngày.

  - Trà xanh và muối: Hòa tan 1 muỗng to muối iot với 200 ml nước lá trà xanh đậm đặc, thoa đều lên chân tóc. Để khoảng 1h rồi xả sạch. Làm mỗi tuần 1 lần.

  - Ăn  nhiều rau xanh, hoa quả. Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá.

  - Ăn các thực phẩm giàu vitamin A, B, thịt có màu đỏ, mầm ngũ cốc, đậu nành, bơ động vật, muối iot, để bổ sung các nguyên tố vi lượng như sắt, đồng, kẽm chống sự lão hóa sớm của tóc

  - Sử dụng các thực phẩm nhiều đạm: thịt, gia cầm, cá, pho mát, mầm ngũ cốc, bột yến mạch, đậu nành...

  - Giữ cho tinh thần thoải mái, tránh thức khuya quá nhiều, nên ngủ đủ 8h mỗi đêm.

  Hy vọng các bạn có thể tìm ra cho mình những bài thuốc đơn giản dễ thực hiện để chữa trị tóc bạc sớm  sau khi xem xong bài viết này. Hãy đón đọc các bài thuốc chữa trị tóc bạc sớm hiệu quả trong những lần tới qua website: www.chuatocbac.net  

  Nếu bạn có câu hỏi liên quan đến tóc bạc sớm, cách chữa trị tóc bạc sớm vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi qua email: chuatocbac@yahoo.com.vn hoặc số điện thoại 0938 836 486.

  Ngày đăng: 02-11-2013 72,977 lượt xem
Kiểm tra nhanh mọi thông tin Thiết kế website