• Chữa tóc bạc sớm với hắc ngũ loại

  Đưa các món ăn, thực phẩm, bài thuốc chữa tóc bạc sớm vào thực đơn hàng ngày để vừa bồi bổ cơ thể, vữa chữa trị được tóc bạc sớm được nhiều người quan tâm. Không chỉ người trẻ tuổi muốn có mái tóc đen mà ngay cả người già cũng muốn trẻ lâu hơn. Bài viết này sẽ chia sẻ cách trị bạc tóc với 5 loại thực phẩm đều có màu đen.

  Chữa tóc bạc sớm là nhu cầu rất lớn ở thanh niên. Thường thì tóc bạc là dấu hiệu của tuổi già đang đến gần, cơ thể lão hóa. Khi đang còn trẻ mà tóc đã bạc nhiều khiến họ thấy già trước tuổi và tìm cách chữa trị. Tuy nhiên hiện nay chưa có thuốc nào uống một vài viên hoặc 1 vài tuần là tóc bạc đen trở lại ngay mà thường là các bài thuốc dân gian từ đơn giản đến cầu kỳ.

  chua toc bac som la nhu cau co that cua rat nhieu nguoi

  Chữa tóc bạc sớm là nhu cầu có thật của không ít người

  Trải qua hàng ngàn năm những thực phẩm có công dụng chữa tóc bạc sớm được lưu truyền và phổ biến đến tận ngày nay cũng bởi phần nào tác dụng của nó. Để giúp bạn có được vẻ đẹp tự nhiên, và bồi bổ cơ thể qua những món ăn hàng ngày chúng tôi xin chia sẻ các thực phẩm có tác dụng chữa tóc bạc sớm.

  Người ta gọi đậu đen, gạo nếp cẩm, vừng đen, mộc nhĩ đen và ô cốt kê, gọi là hắc ngũ loại, người ta truyền rằng nếu dùng loại thuốc này lâu dài tóc bạc sẽ chuyển thành đen, giữ được màu tóc và phòng chống già yếu. Ăn gì bổ nấy, giống như ăn bầu dục bổ thận. Vậy chuyện này có đúng hay không? Có thể phân tích các thành phần và công năng của chúng xem sao.

  Đậu đen: Khoảng một nửa trọng lượng là chất protein, được coi là loại thực phẩm có hàm lượng protein tương đối cao. Ngoài ra đậu có chứa một số lượng lớn axit béo, chất khoáng, vitamin B… Đông Y cho rằng: “ăn đậu đen lâu, giữ cho màu sắc tóc đẹp, trẻ lâu”. Y học hiện đại đã nghiên cứu và chứng minh công hiệu của việc thường xuyên ăn đậu đen làm cho tóc đen còn có lợi cho da dẻ, cơ bắp.

  Đậu đen có tác dụng bồi bổ cơ thể, chữa tóc bạc sớm

  Đậu đen có tác dụng bồi bổ cơ thể, làm đen râu tóc

  Gạo nếp cẩm: Có chứa khoảng 10% protein, trong đó bao gồm 8 loại axit amin rất cần thiết cho cơ thể và rất nhiều loại vitamin và các nguyên tố vi lượng, công hiệu của gạo nếp cẩm là bổ âm, bổ thận… Đông y cho rằng giữa giữa khí, thận và tóc có mối liên quan trực tiếp. Trong “Bản thảo cương mục” có bài ăn gạo nếp cẩm là cách chữa trị bệnh bạc tóc, giúp trẻ lâu dài. Y học hiện đại cũng cho biết gạo nếp cẩm có công dụng cực tốt trong chữa trị bệnh thiếu máu, bạc tóc, các bệnh về mắt.

  Chữa tóc bạc sớm với gạo nếp cẩm cũng được Đông và Tây Y thừa nhận

  Chữa tóc bạc sớm với gạo nếp cẩm cũng được Đông và Tây Y thừa nhận

  Vừng đen: Rất giàu axit béo không no, chất Protein, kẽm, phốt pho, sắt, các loại vitamin, dầu vừng và các chất dinh dưỡng khác. Trong đó hàm lượng vitamin E cao nhất trong các thực phẩm. Vì vậy “Bản thảo cương mục” đã đánh giá cao tác dụng chống già yếu của vừng đen. Hàng ngày thường xuyên ăn vừng đen có thể chữa được các bệnh mãn tính khó chữa. Dùng một năm cơ thể sẽ khỏe, đẹp, da dẻ hồng hào. Dùng hai năm tóc đen trở lại. Từ góc độ dinh dưỡng học, tác dụng làm đẹp, làm đen tóc của vừng đen đã được khẳng định, đương nhiên vừng trắng cũng có tác dụng tương tự.

  Từ xưa người ta đã biết dùng vừng đen để chữa tóc bạc sớm

  Từ xưa người ta đã biết dùng vừng đen để bồi bổ cơ thể, đen râu tóc

  Mộc nhĩ đen: Rất giàu chất dinh dưỡng, bao gồm abumin, chất béo, đường, các chất khoáng, vitamin… có tác dụng rất tốt cho phổi, bổ não, người khỏe ra, hòa huyết dưỡng dung, đây là chất tự nhiên, làm cho tóc đen rất tốt.

  Mộc nhĩ đen bổ huyết, trị đen tóc bạc

  Mộc nhĩ đen bổ huyết, trị đen tóc bạc

  Ô cốt kê (gà ác): chứa hàm lượng cao protein, axit không no và axit béo, có tác dụng làm đẹp, đen tóc.

  Gà đen, món ăn bổ dưỡng và có tác dụng chữa tóc bạc sớm

  Gà đen, món ăn bổ dưỡng và có tác dụng chữa trị tóc bạc sớm

  Ngoài ra hạch đào nhân, hà thủ ô, tang nhân… tuy không thuộc nhóm “Hắc ngũ loại” nhưng cũng có tác dụng dưỡng tóc, đen tóc rất hiệu quả.

  Chữa tóc bạc sớm với các nhóm thực phẩm nêu trên không quá phức tạp khi bạn biết thiết kế bữa ăn, khéo léo đưa chúng vào thực đơn bằng các món bổ dưỡng. Vừa ngon miệng, vừa có tác dụng chữa bệnh thì thật là tuyệt vời phải không bạn?

  Chúng ta có thể thấy rằng: “ Hắc ngũ loại” có thể làm tóc đen trở lại là hợp lý, nếu không đã không được lưu truyền đến tận ngày nay và cũng không được nhiều sách vở y học trên thế giới tiếp nhận và đăng tải. Cũng có thể nói rằng loại thuốc “hắc ngũ loại” chữa bệnh bạc tóc, phần lớn còn phải nhờ đến việc tẩm bổ chất dinh dưỡng theo kiểu mưa dầm thấm lâu. Với phương pháp chữa tóc bạc sớm này khó mà ngày một, ngày hai có ngay được hiệu quả, cần phải kiên nhẫn mới có được hiệu nghiệm.

  Hãy thường xuyên ghé thăm chuyên trang www.chuatocbac.net của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất về cách chữa tóc bạc sớm.

  Ngày đăng: 23-11-2013 7,416 lượt xem
Kiểm tra nhanh mọi thông tin Thiết kế website