• Chữa tóc bạc sớm cần biết!

  Có tóc bạc thường được mọi người nghĩ rằng “máu xấu” hay cơ thể lão hóa hoặc già trước tuổi. Ít ai muốn mình lão hóa và nhanh già, xấu xí. Ai cũng muốn chúc nhau mạnh khỏe, trẻ lâu, đẹp mãi. Theo quy luật tự nhiên tóc bạc là điều khó tránh khỏi nhưng tóc bạc sớm vẫn có những cách chữa trị để hạn chế, làm giảm bớt thậm chí chữa tóc bạc sớm đen trở lại.

  Chữa tóc bạc sớm là nhu cầu của rất nhiều người trẻ đặc biệt là thanh niên. Tâm lý chung của những người mắc chứng bệnh tóc bạc sớm là lo lắng, mất tự tin, bồn chồn. Trong đầu luôn nghĩ chưa được tận hưởng hạnh phúc mà tuổi già đã “ghé thăm”.

  Tóc bạc và tóc bạc sớm có sự giống và khác nhau về thời điểm xuất hiện. Người già đương nhiên tóc sẽ phải bạc, người trẻ mà có tóc bạc gọi là tóc bạc sớm. Vậy già bạc tóc và trẻ bạc tóc có gì khác nhau?

  Chữa tóc bạc sớm phải hiểu rõ nguyên nhân mới có cách trị hiệu quả

  Chữa tóc bạc sớm phải hiểu rõ nguyên nhân mới có cách trị hiệu quả

  Thanh niên thấy xuất hiện mấy sợi tóc bạc thường lo lắng, ưu tư, nghĩ rằng đây là nỗi đau nhất trên đời, hạnh phúc chưa đến mà đã già rồi. Thế là việc tìm bạn đời cũng cảm thấy khó khăn vì người ta có định kiến sớm muộn về sự sớm muộn sẽ đau yếu, bệnh tật. Nghĩ đến hai chữ “già sớm” các cô gái có thể sẽ lảng tránh bởi ai chả muốn có được dung nhan trẻ mãi. Vừa 20 tuổi đã bước sang “tuổi già”, sao tránh được nghĩ ngợi lung tung.

  Do vậy muốn chữa tóc bạc sớm cần phải phân biệt chứng bạc tóc có gì khác nhau ở người già và người trẻ, loại bạc tóc này có những tính tất yếu nào không giống nhau. Bạc tóc ở người trẻ có liên quan chủ yếu với tình trạng lo nghĩ, tâm tư không ổn định. Nếu lầm lẫn giữa bạc tóc ở người trẻ với người già mà lo lắng, buồn phiền, chỉ càng làm cho tóc bạc nhiều hơn. Càng nhiều tóc bạc lại càng lo lắng buồn phiền, sao tránh khỏi cái vòng luẩn quẩn, tai họa?

  Suy nghĩ, căng thẳng là thủ phạm thúc đẩy tóc bạc nhanh và nhiều hơn

  Suy nghĩ, căng thẳng là thủ phạm thúc đẩy tóc bạc nhanh và nhiều hơn

   

  Dưới đây là sự khác nhau của chứng bệnh bạc tóc ở người già và người trẻ:

  1. Vị trí bắt đầu không giống nhau

  Ở người trẻ, nơi đầu tiên xuất hiện là đỉnh đầu hoặc phía sau đầu. Tóc bạc tuổi già, nơi đầu tiên tóc bạc là hai bên tóc mai, phần da đầu trước tai và cạnh tai.

  2. Tiến triển không giống nhau

  Người già tóc bạc sẽ ngày càng nhiều hơn cho tới khi đầu bạc trắng. Tóc bạc ở người trẻ thường thì khi đã tiến triển đến một mức độ nhất định sẽ không tiếp tục bạc nữa. Khi nặng tóc sẽ chuyển sang màu hoa râm nhưng không bạc khắp cả đầu.

  Chữa tóc bạc sớm ở thanh niên khả quan hơn so với người già

  Chữa tóc bạc sớm ở thanh niên khả quan hơn so với người già

   

  3. Hình thức chuyển biến thành tóc bạc không giống nhau

  Người già ngoài tóc và râu bị bạc, đồng thời các lông ngắn như lông mày, lông mũi bạc, có khi lông mày mọc dài ra (thường được gọi là “Thọ Mi”). Bạc tóc ở người trẻ, lông mày, lông mũi không bạc, râu không bị bạc mấy.

  4. Hậu quả không giống nhau

  Chứng bạc tóc ở người già nói chung là một hiện tượng sinh lý, như là một quy luật tất yếu. Chữa tóc bạc ở người già gần như là không thể, tóc bạc thường kèm theo là hói đầu và tóc mỏng đi. Còn chứng bạc tóc ở người trẻ thuộc loại khả kháng, và có thể chữa tóc bạc sớm được, khả năng thành công cao khi đã loại bỏ hết những nhân tố gây bệnh, tóc có khả năng trở lại màu đen không kèm theo hói tóc và mỏng.

  Các bạn trẻ thân mến, khi hiểu rõ ràng những khác biệt này, không nên nhận thức mơ hồ về chứng bạc tóc của mình là biểu hiện của sự sắp già. Muốn chữa tóc bạc sớm thành công các bạn cần ngủ sớm trước 12h, hạn chế hút thuốc lá, cà phê… Kiên trì uống Hà thủ ô hoặc dùng một số món ăn, bài thuốc có công dụng ngăn ngừa, làm đen râu tóc trở lại…

   

  >>>Vui lòng tham khảo thêm: 

  12 cách chữa tóc bạc sớm từ thảo dược thiên nhiên

   

  Ngày đăng: 28-11-2013 9,728 lượt xem
Kiểm tra nhanh mọi thông tin Thiết kế website