• Chữa tóc bạc sớm bằng Hà thủ ô

  Theo Y học cổ truyền thì Hà thủ ô đỏ có công dụng chính là làm đen râu tóc, bổ khí huyết, kéo dài tuổi thọ. Người xưa đã biết dùng Hà thủ ô để chữa trị tóc bạc sớm rất hiệu quả. Ngày nay ngoài Hà thủ ô chưa có vị thuốc nào giúp đen tóc tốt hơn và nhanh hơn nó. Vì vậy dùng Hà thủ ô chữa tóc bạc sớm là sự lựa chọn đúng nếu bạn muốn có mái tóc đen, óng mượt.

  Chữa tóc bạc sớm bằng Hà thủ ô đã có từ rất sớm.

  Chữa tóc bạc sớm bằng Hà thủ ô là một sự tình cờ. Tương truyền rằng xưa kia bên Trung Quốc có một người họ Hà bị tóc bạc sớm. Tình cờ vào rừng đào một loại cây để nấu nước uống. Kết quả là tóc ông hết bạc, mọi người thấy vậy dùng theo nên râu tóc đen nhánh, da dẻ hồng hào, sống lâu và rất thọ. Từ đó, loại cây đó có tên là Hà thủ ô.

  Chữa tóc bạc sớm bằng Hà thủ ô đỏ

  Hà thủ ô đỏ chữa tóc bạc sớm rất hiệu quả

  Chữa tóc bạc sớm bằng Hà thủ ô được Đông Y sử dụng rộng rãi. Có rất nhiều bài thuốc với chủ vị là Hà thủ ô để bồi bổ cơ thể, dưỡng huyết, sinh tinh và làm đen râu tóc.

  Hà thủ ô có hai loại trắng và đỏ. Tuy nhiên chỉ loại Hà thủ ô đỏ mới dùng để chữa tóc bạc sớm.

  Các bài thuốc chữa tóc bạc sớm bằng hà thủ ô:

  Bài 1: Có thể dùng hà thủ ô nấu uống hằng ngày; hoặc có thể tán  hà thủ ô thành bột và mỗi ngày dùng 10-20 gr. Hoặc kết hợp hà thủ ô với một số vị thuốc như: thục địa, kỷ tử, ngưu tất. Theo y học cổ truyền, hà thủ ô có vị đắng, chát, hơi ngọt, tính bình, có tác dụng bổ can thận, mạnh tinh huyết, chữa râu, tóc bạc sớm hoặc tóc rụng nhiều.

  Chua toc bac som bang Ha thu o

  Chữa tóc bạc sớm bằng Hà thủ ô đỏ sấy khô để đun nước uống hàng ngày

  Bài 2: Ngâm hà thủ ô đỏ với đậu đen (loại hạt nhỏ) một đêm; sáng ra cho vào nồi nấu sôi độ 2 giờ, sau đó lấy hà thủ ô ra riêng đem phơi nắng. Buổi tối lại đem hà thủ ô đó tiếp tục ngâm với đậu đen (lấy đậu mới khác), rồi sáng hôm sau lại nấu như trên, và cũng vớt hà thủ ô ra phơi nắng. Cứ làm liên tiếp 9 lần như vậy - Đông y gọi là "cửu chưng cứu sái" - thì dùng hà thủ ô đó đem sao vàng; hoặc có thể sao vàng hạ thổ - sao hà thủ ô xong thì cho nó ra nền đất và lấy chảo úp lên (làm như thế để hỏa khí của lửa sẽ quân bình với âm khí của đất, giúp vị thuốc sử dụng tốt hơn).

  Bài 3: Hà thủ ô sấy khô, vừng đen rang chín, mỗi thứ 300 gr. Tán nhỏ, trộn đều bỏ vào lọ dùng dần. Khi dùng có thể trộn vừa đủ với mật ong, đường nhai và nuốt. Có thể pha với nước sôi để uống. Ngày dùng 2 lần, mỗi lần 2-3 thìa cà phê.

  Ha thu o do chua toc bac som

  Chữa tóc bạc sớm bằng Hà thủ ô phải chọn mua được hà thủ ô thật

  Một số kiêng kị khi dùng Hà thủ ô chữa tóc bạc sớm:

  Hà thủ ô là một vị thuốc rất “khó tính”. Theo tài liệu cổ xưa khi uống Hà thủ ô phải kị tam bạch đó là: củ hành, củ tỏi và củ cải trắng rồi kiêng cả ớt và hạt tiêu. Tại sao lại như vậy? Bởi các thứ đó có tính cay, nóng làm phát tán, hao tổn tinh huyết.

  Chữa tóc bạc sớm bằng Hà thủ ô cầu kỳ nhất là khâu tìm kiếm nguyên liệu, rồi bào chế công phu nên ít có người đủ kiên nhẫn để tự làm. Nhưng mua sẵn Hà thủ ô cũng chưa chắc đã tìm được loại tốt nếu không phải người lâu năm trong nghề. Hiện nay ngoài Hà thủ ô chưa có loại thuốc nào có thể thay thế nó trong chữa tóc bạc nên rất nhiều người vẫn phải tìm đến Hà thủ ô với hy vọng kéo dài tuổi xuân.

  Tinh chất Hà thủ ô chữa tóc bạc sớm

  Tinh chất Hà thủ ô bào chế chữa trị tóc bạc sớm

  Để tiết kiệm thời gian cho bạn chúng tôi xin trân trọng giới thiệu sản phẩm Tinh chất Hà thủ ô – Thảo dược Thanh Xuân được bào chế công phu theo bài thuốc cổ cửu trưng, cửu sái kết hợp với gần 20 vị thảo dược để chữa trị tóc bạc sớm.

  Cách dùng: Mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 1-2 muỗng bột Tinh chất Hà thủ ô và có thể trộn thêm với đường hay mật ong vừa đủ hoặc hòa vào nước để sử dụng.

  Sử dụng liên tục từ 6 tháng – 1 năm để có kết quả tốt nhất. Người hợp cơ địa sau 3-4 tháng sẽ thấy tóc không bạc thêm, tóc bạc từ từ xám lại, tiếp tục dùng thêm để tóc đen hẳn hãy ngưng.

  Giá bán: 380. 000 đ/gói 200 gram

  Xuất xứ: Greenmax Hair Clinic – Việt Nam

  Điện thoại tư vấn và đặt hàng: 0933 903 405 (Hà Nội) – 0938 84 55 38 (Tp HCM)

  Ngày đăng: 07-11-2013 92,706 lượt xem
Kiểm tra nhanh mọi thông tin Thiết kế website